Cách Xem Màu Mạng Gà Đá Theo Ngày Chuẩn Xác Nhất

Màu mạng gà đá khá quan trọng, đặc biệt là với các cao thủ. Họ luôn lựa chọn những màu sắc phù hợp nhất với mạng chiến kê của mình với mục đích mang tới may mắn và chiến thắng. Từ màu mạng, người chơi có thể lựa chọn ngày gà đá, giờ gà đá phù hợp nhất. Bài viết sau đây soilsecurity.org sẽ cung cấp cho các sư kê cách xem màu mạng gà đá theo ngày chính xác nhất.

Màu mạng gà đá là gì?

Màu mạng gà đá là gì

Màu mạng gà căn cứ vào yếu tố phong thủy theo ngũ hành theo quan niệm phương Đông để lựa chọn đối thủ, ngày gà đá và giờ gà đá. Ngũ hành tương sinh và tương khắc với độ mạnh yếu khác nhau.

Vì thế người đá gà thường sẽ ưu tiên chọn màu tương sinh với gà chiến. Từ đó mang tới khả năng chiến thắng cao nhất cho chiến kê của mình đồng thời hạn chế tương khắc để giảm khả năng thua trận. Tuy nhiên màu mạng thực tế vẫn mang yếu tố tâm linh nên gần như không ai dám chắc được tính chính xác của chúng.

Tại sao nên tiến hành xem màu mạng gà đá?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của một trận đá gà. Chẳng hạn như sức khỏe, khả năng chiến đấu và sự nhanh nhẹn của con gà đó. Những yếu tố này có thể phát triển thông qua chế độ chăm sóc và huấn luyện gà đá.

Ngoài ra, có một bí quyết chơi đá gà mà khá nhiều người chơi tin tưởng, đó là xem màu mạng gà đá. Với các cao thủ, bộ môn này vẫn mang yếu tố tâm linh phong thủy. Chính vì vậy mà họ thường quan tâm đến ngày giờ của trận đấu và chọn màu lông của đối thủ để đối đá với chiến kê của mình. Từ đó, mong những điều may mắn nhất sẽ đến với gà cưng.

Thực tế chưa có bất kỳ ai có thể chứng minh xem mạng đá gà thực sự chính xác 100%. Tuy nhiên, như cha ông ta có câu” Có thờ có thiêng”, các tay chơi tốt nhất vẫn nên cân nhắc xem màu mạng gà đá để có được cơ hội chiến thắng lớn nhất.

Hướng dẫn xem màu mạng gà đá theo ngày chi tiết

Hướng dẫn xem màu mạng gà đá theo ngày chi tiết

Lịch ngày âm cũng ảnh hưởng tới màu mạng của gà. Vì thế, các sư kê cần lựa chọn xuất hành vào ngày có tỉ lệ thắng cao nhất, tỉ lệ thua thấp nhất.

Ngày MạngMàu gà nên đáMàu gà không nên đá
Giáp tý, Ất sửuKimNhạn, bướmĐiều tía
Bính dần, Đinh mãoHỏaĐiều, tíaNhạn Trắng
Mậu thìn, Kỷ tỵMộcNhạnBịp ó
Canh ngọ, Tân mùiThổXámÔ den
Nhâm thân, Quý dậuKimĐiều tíaXám
Giáp tuất, Ất hợiHỏaÔ đenNhạn trắng
Bính tý, Đinh sửuThủyBịp nâuĐiều tía
Mậu dần, Kỷ mãoThổXámÔ đen
Canh thìn, Tân tỵKimĐiều tíaXám
Nhâm ngọ, Quý mùiMộcNhạn trắngBịp nâu
Giáp thân, Ất dậuThủyBịp nâuĐiều tía
Bính tuất, Đinh hợiThổXámÔ đen
Mậu tý, Kỷ sửuHỏaÔ đenNhạn trắng
Canh dần, Tân mãoMộcNhạn trắngBịp nâu
Nhâm thìn, Quý tỵThủyBịp nâuĐiều tía
Giáp ngọ, Ất mùiKimĐiều tíaXám
Bính thân, Đinh dậuHỏaÔ đenNhạn trắng
Mậu tuất, Kỷ hợiMộcNhạn trắngBịp nâu
Canh tý, Tân sửuThổXámÔ den
Nhâm dần, Quý mãoKimĐiều tíaXám
Giáp thìn, Ất tỵHỏaÔ đenNhạn trắng
Bính ngọ, Đinh mùiThủyBịp nâuĐiều tía
Mậu thân, Kỷ dậuThổXámÔ den
Canh tuất, Tân hợiKimĐiều tíaXám
Nhâm tý, Quý sửuMộcNhạn trắngBịp nâu
Giáp dần, Ất mãoThủyBịp nâuĐiều tía
Bính thìn, Đinh tỵThổXámÔ đen
Mậu ngọ, Kỷ mùiHỏaÔ đenNhạn trắng

Hướng dẫn xem ngày đá cho từng màu gà

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách xem ngày đá cho từng màu gà mà các sư kê nên biết:

Xem ngày đá cho gà chuối

Gà chuối mạng Thuỷ hoặc Hoả dựa theo màu lông. Ngày đá tốt nhất như sau:

 • Gà chuối đen/ chuối điều: Chọn ngày Nhâm/ Quý, tránh ngày Tuất.
 • Gà Chuối bông/chuối ngũ sắc: Chọn ngày Canh/ Tân, tránh ngày Dậu, Mão.
 • Gà chuối gấm: Chọn đá ngày Thân/ Mậu/ Kỷ.
 • Gà chuối lửa: Chọn đá ngày Bính/ Đinh.

Xem ngày đá cho gà điều

Gà chuối mang mạng Hoả nên chiến đấu tốt nhất trong những ngày Hoả, chỉ một số ít thì chọn ngày dựa theo màu lông:

 • Gà điều đỏ: Chọn ngày Bính/ Đinh, tránh ngày Hợi, Mùi
 • Gà điều xanh: Chọn ngày Giáp/Ất, tránh ngày Ngọ, Thân.
 • Gà điều vàng: Chọn ngày Mậu/ Kỷ.
 • Gà điều bông/ ngũ sắc: Chọn ngày Sửu/Thìn/Tỵ.

Xem ngày đá cho gà bướm

Gà bướm đá hành Kim, đá tốt nhất vào các ngày có Thiên can là Canh/ Tân. Các ngày khác gà bướm đá vẫn phong độ, dũng mãnh nhưng không bằng 2 ngày trên. Tốt nhất nên tránh đá những ngày có hành Hoả.

Xem ngày đá cho gà xám, khét

Gà xám hành Mộc nên đá tốt nhất vào các ngày Dần, Ngọ có Thiên can Giáp/ Ất và tránh những ngày Tý, Mão, Thìn, Mùi, Tuất. Gà khét vàng/ khét đỏ nên chọn đá các ngày can Mậu, Kỷ, tránh ngày Bính, Đinh.

Những màu mạng gà đá mà sư kê cần nắm rõ

Những màu mạng gà đá mà sư kê cần nắm rõ

Để có thể nâng cao tỷ lệ thắng của chiến kê, các sư kê còn cần nắm rõ những màu mạng gà đá sau đây:

 • Gà mạng Kim: là những chiến kê mang màu lông trắng hoặc vàng. Để tăng tính Kim thì sư kê nên chọn thêm những con gà có màu chân là màu vàng hoặc trắng. Có nhiều tranh cãi cho rằng gà chuối thuộc mệnh Thổ, tuy nhiên theo nhiều tài liệu tin cậy xác định gà chuối vẫn thuộc mạng Kim.
 • Gà mạng Mộc: gà lông xám thuộc mệnh Mộc, đây cũng là màu lông khá phổ biến ở những con gà đòn Việt Nam. Đại diện nổi tiếng của gà lông xám chính là 2 chiến kê đình đám là Xám Thần và Xám Messi.
 • Gà mạng Thủy: là những chú gà có màu ô ướt, lông bóng mượt, nhìn như lúc nào cũng bị ướt. Màu chủ đạo của mệnh Thủy là màu xanh biển nhưng gà không có màu này nên phù hợp nhất là màu ô ướt. 
 • Gà mạng Hỏa: màu mạng gà đá mệnh này đặc trưng là gà điều, đỏ tía và gam màu này cũng chiếm đa số trong màu lông gà chọi.
 • Gà mạng Thổ: màu mạng Thổ có màu lông đại diện là màu nâu, nâu đất. Do dễ nhầm lẫn giữa màu đỏ và nâu nên cần chú ý xem thêm màu chân để xác định. Tuy nhiên, màu mạng này ít được tham gia thi đấu.
 • Ngoài 5 màu mạng gà đá trên thì còn một loại nữa là gà ngũ sắc. Chúng được đánh giá cao về khả năng đá và khắc chế các con gà màu khác.

Những điều sư kê kiêng kị khi xem màu mạng đá gà là gì?

Trước mỗi trận đấu, sư kê có thể xem màu mạng cho gà để tăng khả năng chiến thắng. Tuy nhiên, anh em chỉ nên sử dụng chúng một cách âm thầm, tránh để nhiều người biết đến. Vì nếu như ai cũng biết sử dụng những mẹo này thì nó sẽ không còn linh nghiệm nữa.

Theo kinh nghiệm được truyền tai nhau của các cao thủ thì anh em nên tránh việc quan hệ, gái gú trước khi xem mạng gà đá. Đặc biệt là nếu nhà có tang thì sẽ không thể sử dụng được những mẹo này. Điều này là bởi việc xem màu ít nhiều mang tính tâm linh, cần sự thanh tịnh về tâm hồn và tất nhiên, thân thể cũng cần chay sạch. Như vậy thì mới có thể dự đoán màu mạng cho gà chính xác, hiệu quả nhất.

Xem thêm: Coi Ngày Đá Gà Hôm Nay Theo 12 Con Giáp Mạng Lại May Mắn

Lời kết

Để giúp chiến kê của mình trăm trận trăm thắng, thì việc xem màu mạng gà đá cũng là một yếu tố quan trọng. Những chia sẻ về cách xem màu mạng cho gà theo ngày được chia sẻ trên đây đã được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng. Vì vậy nên anh em hoàn toàn có thể tin tưởng áp dụng chúng cho chiến kê của mình. Ngoài ra, các sư kê cũng không nên bỏ qua việc chú ý chăm sóc, huấn luyện gà trước khi thi đấu.