Cách Xem Ngày Đá Gà Hôm Nay Theo Ngũ Hành

Thuật phong thủy là một yếu tố tâm linh được áp dụng ở hầu hết trong các việc như xây nhà, đám cưới,… Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người dựa vào phong thủy để tính toán tìm may mắn. Đặc biệt phải nhắc tới các sư kê với việc xem ngày đá gà hôm nay theo ngũ hành. Cùng soilsecurity.org tìm hiểu về cách xem ngày này của các chủ gà nhé. 

Tại sao cần coi ngày đi đá gà?

Tại sao cần coi ngày đi đá gà

Việc xem ngày trước khi làm việc quan trọng đã thành một nét văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Người ta thường xem phong thủy ngũ hành để xác định xem ngày hôm đó có phù hợp để xây nhà, khai trương hay cưới hỏi không, …

Đối với các sư kê chơi gà cũng vậy, xem ngày chiến kê ra trận là một việc quan trọng để có thể tăng được tỷ lệ chiến thắng. Bởi vì thắng cuộc chính là minh chứng rõ ràng cho việc một chiến kê tài giỏi đến mức nào, kê sư huấn luyện hiệu quả ra sao. Coi ngày đá gà hôm nay theo ngũ hành chính là xem xét ngày giờ và chọn màu lông gà đá phù hợp với phong thủy hôm đó. 

Việc áp dụng các phương pháp để coi ngày đá gà theo ngũ hành được các sư kê hết sức quan tâm. Đặc biệt là trong những trận chiến quan trọng và tại các trường gà lớn, quy mô tầm cỡ. Bởi nếu chiến thắng những trận đấu này, thì anh em có thể một bước đổi đời nhanh chóng.

Xem màu mạng gà coi ngày đá theo ngũ hành

Xem màu mạng gà coi ngày đá theo ngũ hành

Màu mạng gà đá chính là sự kết hợp của ngũ hành phong thủy tương ứng với màu sắc chủ đạo có trên lông của gà. Mỗi một màu lông sẽ tương ứng với các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ riêng biệt. Nếu màu mạng gà có tỷ lệ tương sinh với ngày đá cao thì tỷ lệ thắng sẽ cao và ngược lại. Vì thế, những kê sư đều rất quan tâm tới màu mạng của gà. 

Màu mạng gà mệnh Kim

Là yếu tố đứng đầu trong ngũ hành phong thủy theo thứ tự sắp xếp. Tuy nhiên, trong ngũ hành, không có mệnh nào mạnh hơn hay yếu hơn. Chúng đều có sự tương sinh tương khắc với nhau và luôn giữ cho cán cân luôn cân bằng. Gà màu mạng mệnh Kim sẽ mang màu sắc chủ đạo là ánh kim của kim loại. Tức là màu vàng kim trắng hay nhạn. 

Màu mạng gà mệnh Mộc

Theo thứ tự sắp xếp ngũ hành, Mộc đứng ở vị trí thứ 2. Những chú gà mạng mệnh Mộc thường sẽ sở hữu màu lông màu xám. Đây là một màu lông khá phổ biến ở các dòng gà đòn, gà chọi chiến ở Việt Nam hiện nay. 

Màu mạng gà mệnh Thủy

Những chú gà thuộc mệnh Thủy sẽ sở hữu bộ lông màu đen óng mượt, nhiều nơi thường gọi đó là màu ô hoặc màu hắc. Dòng gà mệnh Thủy nổi tiếng có thể kể tới giống gà ô chân trắng mỏ ngà hay chân xanh mắt ếch. Chúng thường được ưu ái gọi là thần kê bởi những đòn nhảy cao đá mạnh cực kì chiến. 

Màu mạng gà mệnh Hỏa

Nhắc đến mệnh Hỏa, chúng ta sẽ thường liên tưởng tới cảm giác oi nóng, rực rỡ. Gà mang mệnh Hỏa sẽ có ngoại hình đầy màu sắc như cựa màu đỏ, điều, tía. Đây cũng là gam màu chiếm tỉ lệ cao trong số các màu lông gà chọi đá. 

Màu mạng gà mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho đất, vậy nên màu nâu đất là màu sắc chính của gà mệnh Thổ. Tuy nhiên, sẽ có một số loại gà không có màu sắc rõ ràng giữa màu nâu hoặc đỏ. Vì thế các kê sư nên xem xét kết hợp với các yêu tố khác như màu cựa, màu mắt để đánh giá đúng được mệnh của gà. 

Màu mạng gà theo ngũ hành ảnh hưởng thế nào đến ngày đá

Màu mạng gà theo ngũ hành ảnh hưởng thế nào đến ngày đá

Ngũ hành tương sinh tương khắc là một quy luật tất yếu của tự nhiên được công nhận qua hàng vạn năm. Chính vì vậy, gà màu mạng theo các mệnh cần được xem xét để đấu với mệnh phù hợp, từ đó tăng cao khả năng chiến thắng. Các sư kê nên nắm chắc những quy luật này để có thể đưa ra chiến lược đá gà thích hợp. 

Màu gà tương sinh

Theo như quy luật tương sinh của ngũ hành, chúng sẽ ảnh hưởng theo một vòng tròn và có ảnh hưởng chặt chẽ với nhau. Các dân chơi có thể xem xét cụ thể về quy luật này như sau:

 • Kim sinh Thủy tức là khi tốt kim loại sẽ tan chảy thành dạng lỏng của nước. Từ đó có thể suy ra gà mang mệnh Kim màu trắng, vàng khi đá với màu ô của Thủy thì màu ô sẽ mạnh hơn. 
 • Thủy sinh Mộc tức là nước nuôi dưỡng cây cối phát triển. Từ đó, khi cho gà màu ô mệnh Thủy đá với gà màu xám mệnh Mộc gà màu xám sẽ có cơ hội thắng cao.
 • Mộc sinh Hỏa tức là khi đốt cháy rừng cây sẽ gây ra hỏa hoạn. Theo lý luận này, gà màu xám mệnh Mộc khi chiến đấu cùng gà màu đỏ, điều hay tía của mệnh Hỏa sẽ bị lép vế và dễ thua cuộc. 
 • Hỏa sinh Thổ tức là khi lửa đã cháy hết thì kết quả còn lại chỉ là tàn tro hòa với đất. Dựa vào đó, khi gà màu đỏ, tía hay điều đá với gà màu nâu thì màu nâu sẽ mạnh hơn.
 • Thổ sinh Kim tức là nằm sâu trong lòng đất sẽ có các mỏ kim loại. Ta có thể suy ra rằng khi cho gà mệnh Thổ màu nâu đá với gà màu vàng mệnh Hỏa thì cơ hội thắng là không lớn. 

Màu gà tương khắc

Song song với quy luật tương sinh thì còn có luật tương khắc. Anh em có thể hiểu là dựa vào luật này, đối thủ nếu bị khắc chế thì sẽ giảm về sức mạnh lẫn lối đánh lối đá. Cụ thể về quy luật tương khắc như sau:

 • Kim khắc Mộc tức là khi dùng đồ kim loại để chặt cây là điều dễ dàng. Tức là khi cho gà màu vàng, trắng thi đấu sẽ khắc chế gà màu xám.
 • Mộc khắc Thổ tức là cây trồng trên đất sẽ hút dinh dưỡng từ đất mà lớn. Suy ra rằng khi gà lông xám thi đấu sẽ có thể khắc chế dòng gà lông màu nâu.
 • Thủy khắc Hỏa tức là có thể dùng nước để dập lửa. Dựa vào đó các kê sư có thể dùng gà màu đen, màu ô để khắc chế gà lông màu đỏ, tía, điều. 
 • Hỏa khắc Kim tức là có thể dùng lửa để nung chảy kim loại. Nghĩa là khi dùng gà lông đỏ, tía, điều để thi đấu sẽ có thể khắc chế được gà lông trắng, vàng.
 • Thổ khắc Thủy tức là đất có thể thấm được nước. Do đó, khi dùng gà lông màu nâu để chiến đấu sẽ là khắc tinh gà lông màu đen. 

Cách coi ngày gà đá hôm nay theo ngũ hành

Dựa vào sự tương quan giữa quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành mà các sư kê đã phân tích cũng như ghi chép lại cách coi ngày đá gà hôm nay theo ngũ hành. Anh em chỉ cần nắm rõ phương pháp này là đã nắm được cơ hội gây đột biến ở phút ra trận cực kì cao. 

Lựa chọn được ngày xuất hành theo mạng gà chuẩn chỉnh sẽ giúp nâng cao tỷ lệ thắng nhất định cũng như áp vận may đối thủ xuống 1 phần. Chính vì thế, anh em hãy nhớ rõ phân tích sơ bộ về ngày tháng tương ứng với mệnh ngũ hành sau đây: 

 • Ngày Giáp/Ất thuộc mệnh Mộc
 • Ngày Canh/Tân thuộc mệnh Kim
 • Ngày Nhâm/Quý thuộc mệnh Thủy
 • Ngày Bính/Đinh thuộc mệnh Hỏa
 • Ngày Mậu/Kỷ thuộc mệnh Thổ

Điều quan trọng cuối cùng cần nhớ là phải nắm bắt được ngày gì và dự đoán xem đối thủ sẽ chọn gà mệnh gì ra sân. Từ đó anh em hãy dùng gà mệnh khắc nó để giành cơ hội chiến thắng cho chính mình.

Xem thêm: Tại Sao Đá Gà Trên Mạng Luôn Thua? Cách Gỡ Hiệu Quả

Lời kết

Trên đây, bài viết đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết để anh em có thể tự coi ngày đá gà hôm nay theo ngũ hành. Hy vọng rằng với những kiến thức được chia sẻ, các dân chơi đã có thể tự tin đem gà chiến của mình đi thi đấu, áp đảo đối thủ và thu về thành công. Đừng quên theo dõi để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.