Coi Ngày Đá Gà Hôm Nay Theo 12 Con Giáp Mạng Lại May Mắn

Từ trước tới nay, tập tục coi ngày tốt là một nét văn hóa của rất nhiều nước trên thế giới. Bất kì chuyện gì mang tính chất quan trọng đều sẽ được chọn cử hành vào ngày tốt. Các anh em khi đá gà cũng rất xem trọng, luôn chọn ngày tốt để lâm trận. Những người chơi cùng tham khảo cách coi ngày đá gà hôm nay theo 12 con giáp cực kỳ hiệu quả tại soilsecurity.org nhé!

Coi ngày đá gà là gì?

Coi ngày đá gà là gì?

Việc lựa chọn những ngày, giờ đẹp để xuất hành những trận đá gà quan trọng chính là coi ngày đá gà hôm nay. Theo kinh nghiệm đá gà của nhiều kê thủ, họ cho rằng chắc chắn tỷ lệ chiến thắng sẽ tăng lên nếu biết chọn giờ đẹp, ngày may mắn với từng con gà. Có người sẽ nghĩ rằng đây là mê tín. Tuy nhiên, gà đá chọi là một trong những loại hình giải trí đòi hỏi sự may mắn ngoài thực lực.

Chính vì vậy, cách coi ngày đá gà hôm nay chỉnh chu sẽ giúp tỷ lệ chiến thắng của người chơi được tăng lên. Tuy nhiên, đừng vì thế mà chủ quan, hãy lựa chọn những chiến kê = chất lượng để nắm chắc cơ hội thắng lợi hơn nhé!

Chi tiết phương pháp chọn ngày đá gà tốt 

Từ lâu việc chọn ngày tốt và tránh ngày xấu đã trở thành một tập tục truyền thống mang đậm bản sắc văn hoá của các dân tộc Đông phương. Phương pháp chọn ngày tốt, tránh ngày xấu trải qua nhiều thời kỳ lịch sử cho đến tận bây giờ vẫn còn gây tranh cãi. Bên cạnh đó, hình thức chọn ngày lành tháng tốt giữa các quốc gia, vùng miền đều có nhiều quan niệm khác biệt. 

Phương pháp chọn ngày tốt, tránh ngày xấu được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hình thức này có thể xem là một dạng thống kê. Đó là việc tập hợp từ những tư liệu quy ước chọn ngày tốt ngày xấu lưu truyền cho đến ngày nay. Sau đó so sánh, tính toán đối chiếu với Lịch Vạn Niên. Sau cùng là loại bỏ tất cả những ngày được coi là xấu trong các tư liệu sưu tầm được. Để từ đó có thể chọn được ngày tốt nhất trong những ngày còn lại. 

Phương pháp này tuy được nhiều người công nhận nhưng vẫn tồn tại nhiều bất cập. Song song ưu điểm và khuyết điểm với nhau.  Dễ dàng sàng lọc và chọn lựa ra ngày tốt và ngày xấu chính là ưu điểm của phương pháp này. Còn phần lớn tư liệu lưu truyền đều không được xác thực chính là nhược điểm của nó. Nghĩa là số liệu có thể không đúng và dễ bị sai lệch. Trên thực tế thì có rất nhiều người chọn phương pháp này để coi ngày đá gà hôm nay theo 12 con giáp.

Lý do phải xem ngày đá gà theo 12 con giáp 

Lý do phải xem ngày đá gà theo 12 con giáp 

12 con giáp chính là Can Chi với đầy đủ tên gọi là Thập Can Thập Nhị Chi hay Thiên Can Địa Chi. Hệ thống đánh số chu kỳ này được sử dụng trong nền văn hóa Á Đông như: Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc, Việt Nam, Triều Tiên và một số quốc gia khác.

Chu kỳ 12 phần của Việt Nam ứng với một năm gồm có mười hai con giáp được đại diện bởi 12 con vật. Theo truyền thống, 12 con giáp bắt đầu tiếp nối từ con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 

Theo sách chiêm tinh, một năm sẽ tương ứng với một con giáp. Chu kỳ cứ xoay quanh 12 con giáp và lặp đi lặp lại. Mỗi chu kỳ như vậy sẽ có những thay đổi về trời đất, thiên biến vạn hóa để dự đoán vận mệnh của vạn vật. Mỗi con giáp và mỗi chu kỳ tùy theo mỗi năm sẽ có sự xung đột giữa các con giáp trong một người và cách sống của họ được gọi là Thái Tuế. Cũng như mức độ ngày xấu và ngày tốt được biến đổi theo 12 con giáp đó.

Vậy nên ở phương Đông để định ngày lành ngày xấu, khi chọn ngày sẽ dựa trên sự tương xung tương khắc ngũ hành của vòng tròn 12 con giáp. Độ chuẩn xác này cũng ở mức tương đối và được nhiều người dựa theo. Đặc biệt là các kê thủ đi đá gà trước khi xuất trận thì đều coi ngày đá gà 12 con giáp.

Những ngày cần tránh khi coi ngày đá gà theo 12 con giáp 

Anh em cần tránh những ngày không tốt trong tháng:

 • Ngày 5/5; Ngày 3/6; Ngày 8/7 , 29/7; Ngày 13/1;  Ngày 11/2;  Ngày 9/3;  Ngày 7/4. 
 • Ngày 21/11; Ngày 19/13; Ngày 27/8; Ngày 25/9; Ngày 23/10. 

Anh em cần tránh những ngày Tam nương sát:

 • Mùng 3, mùng 7. 
 • Ngày 22, ngày  27, ngày 13, ngày 18. 

Các anh em sư kê nên tránh các ngày tháng trên. Và lưu ý không nên mang chú gà chiến của mình lên sàn đấu vào các ngày này. Tốt nhất là trước khi đưa chiến kê ra trận nên xem ngày đá gà 12 con giáp.

Hướng dẫn coi ngày đá gà hôm nay theo 12 con giáp 

Hướng dẫn coi ngày đá gà hôm nay theo 12 con giáp 

Hiện nay có vô số cách xem ngày đá gà như: Dựa vào màu lông, dựa vào ngũ hành, dựa vào mùa,…. Tuy nhiên cách coi ngày đá gà 12 con giáp vẫn luôn được lượng lớn người chơi áp dụng. Từ đó tạo nhu cầu để nhiều cuốn sách xuất bản hoặc sách đã phổ thành thơ để các kê thủ có thể dễ nhớ hơn. Cũng như trước khi đưa chú gà chiến lên sàn đấu thì luôn mở sách để coi ngày đá gà 12 con giáp. 

Quy luật chọn ngày đá gà theo 12 con giáp 

Quy luật xem ngày đá gà 12 con giáp cụ thể như sau:

 • Ngày Tý: Những chú gà chiến có thể đi đá là những chiến kê có lông màu nâu, màu ó bông. Những gà chiến không nên đi đá vào ngày này để chinh chiến với những chiến kê có bộ lông màu xám.
 • Ngày Sửu thì những chiến kê có màu tía, màu điều rất phù hợp đi đá vào ngày này.
 • Ngày Dần thì không nên cho gà có màu ô xuất trận và nên cho gà màu xám đi đá.
 • Ngày Mão thì không nên đưa gà màu xám, bông đi đá và ngược lại nên mang gà màu ô kịt đi đá sẽ tốt nhất. 
 • Ngày Thìn thì nên cho gà chuối bông, gà điều và gà tía ra trận. Và gà màu xám không nên lên sàn đấu. 
 • Ngày Tỵ thì nên cho gà màu chuối bông đi đá sẽ có vận khí rất tốt. Ngược lại gà màu ô không nên xuất trận trong ngày này. 
 • Ngày Ngọ thì nên cho gà màu điều, ô, xám đi đá. Và ngày này không nên xuất trận những chú gà có màu điều lông xanh.
 • Ngày Mùi thì gà đá tốt nhất là những con có lông màu ô, màu xanh và những gà đá yếu sẽ có màu điều đỏ, xám.
 • Ngày Thân thì sư kê nên mang gà màu ó, màu xanh đi đá. Lưu ý ngày này sẽ kỵ gà màu ô, điều xanh và điều đỏ. 
 • Ngày Dậu thì nên mang gà màu ô đi chiến đấu. Còn gà màu chuối bông, màu xanh và màu điều thì không nên mang đi.
 • Ngày Tuất thì nên đem gà có màu ô, màu chuối điều xuất trận và không nên chiến bằng những chú gà có màu lông ngũ sắc.
 • Ngày Hợi thì những con gà có màu điều xanh, màu ô, gà nên xuất chiến. Còn gà dễ bại trận sẽ là những con gà có màu điều đỏ. 

Chọn ngày đá gà theo giờ của 12 con giáp 

Ngoài việc coi ngày đá gà 12 con giáp thì các anh em kê thủ cũng có thể chọn ngày đá gà theo giờ của 12 con giáp. Việc lựa chọn giờ tốt và ngày tốt có thể sẽ giúp người chơi hạn chế các điều không may. Từ đó, những chú gà chiến có thể hết mình giao tranh và giành được thắng lợi trên đấu trường. Cụ thể cách chọn ngày đá gà theo giờ 12 con giáp như sau: 

 • Từ 23h đến 1h là giờ Tý. Từ 1h đến 3h là giờ Sửu. Từ 3h đến 5h là giờ Dần. 
 • Từ 5h đến 7h là giờ Mão. Từ 7h đến 9h là giờ Thìn. Từ 9h đến 11h là giờ Tỵ. 
 • Từ 11h đến 13h là giờ Ngọ. Từ 11h đến 13h là giờ Mùi. Từ 15h đến 17h là giờ Thân.
 • Từ 17h đến 19h là giờ Dậu. Từ 19h đến 21h là giờ Tuất. Từ 21h đến 23h là giờ Hợi. 

Xem thêm: Cách Xem Ngày Đá Gà Hôm Nay Theo Ngũ Hành

Lời kết 

Bài viết trên đây đã chia sẻ cách coi ngày đá gà theo 12 con giáp hiệu quả nhất và những lý do nên coi ngày đá gà theo phương pháp này. Các cách chọn trên đều được rất nhiều anh em sư kê sử dụng và tin tưởng. Cũng như là những cách chọn hữu ích nhất được tổng hợp và cụ thể hóa ra.